Café phin

Thứ 4 ngày 29 tháng 04 năm 2020Lượt xem: 17596

Lưu ý trước khi mua máy pha cà phê.

 

Máy pha cà phê sẽ là một điểm nhấn trong căn bếp của bạn. Nó cũng sẽ giúp tạo nên thói quen uống cà phê mỗi sáng rất tốt cho sức khỏe và cũng có thể là vào cả buổi tối với loại hạt cà phê không caffein.

Đó là lý do tại sao mua một chiếc máy pha cà phê sẽ là một quyết định rất lớn và nó sẽ giúp mang lại cảm giác tràn ngập niềm vui trong căn bếp của bạn. Dưới đây là một số điều bạn cần phải biết trước khi mua chiếc máy pha cà phê mới.

1. Suy nghĩ về giá trị lâu dài

Mua máy pha cà phê không phải là chi phí duy nhất cần bỏ ra. Nếu bạn định mua máy pha cà phê viên nén, như Nespresso hay Keurig, bạn sẽ cần phải bỏ thêm tiền để mua cà phê dạng viên nén với giá khoảng 150 nghìn đồng một hộp. Nếu bạn mua máy lọc cà phê, bạn sẽ phải mua thêm những tấm lọc mới và bột cà phê, cũng có thể bạn sẽ thích mua cà phê nguyên hạt và máy xay hạt cà phê riêng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu của mình và cả túi tiền để có lựa chọn phù hợp.

2. Kiểm tra nhiệt độ pha cà phê

Nhiệt độ lý tưởng để pha cà phê là từ 90 đến 96 độ C, vì thế nếu bạn thực sự đam mê vị cà phê chuẩn, bạn nên cân nhắc lựa chọn thiết bị có thể pha cà phê ở nhiệt độ cao. Gợi ý cho bạn là các dòng máy pha cà phê hiện đại đều ghi rõ nhiệt độ hoạt động của máy trên hộp sản phẩm hoặc trong phần mô tả trên trang bán hàng. Nếu không có thông tin gì về nhiệt độ thì tốt nhất bạn không nên mua.

3. Dự trữ cà phê theo nhu cầu

Nếu bạn ít khi uống cà phê, thì máy pha cà phê viên nén có lẽ sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Còn nếu bạn cần cà phê cho cả một ngày, có lẽ bạn sẽ muốn mua một thiết bị có bình chứa lớn. Bạn có thể tìm loại có thể pha một lúc khoảng 12 cốc chẳng hạn.

4. Cân nhắc các tính năng đặc biệt

Bạn có muốn mỗi sáng thức dậy đã có sẵn tách cà phê nóng cho mình? Bạn có thể chọn máy pha cà phê tự động và hẹn giờ trước vào mỗi tối. Hay trong trường bạn có thói quen dậy trễ nên thường vội vã đi làm thì bạn có thể chọn phiên bản có tính năng tự động tắt. Như vậy thì bạn sẽ bớt đi một mối bận tâm trong mỗi buổi sáng hối hả.

 

5. Lựa chọn thiết bị phù hợp không gian bếp và dễ vệ sinh

Nếu máy pha cần mở nắp để bỏ thêm cà phê nhưng phần nắp lại bị cản bởi kệ đồ phía trên khiến bạn không thể mở hết ra được. Bạn sẽ không muốn điều gì bất tiện hơn như vậy đâu. Hãy chắc chắn rằng loại máy bạn lựa chọn phù hợp với căn bếp của bạn cũng như cả cách sống nữa. Có nghĩa là nếu thiết bị bạn muốn mua có phần bình chứa phải rửa bằng tay, trong khi bạn lại không có thời gian để làm việc này, tốt nhất hãy chọn loại có bình chứa có thể làm sạch bằng máy rửa chén.

6. Lựa chọn loại bình bạn muốn

Bình giữ nhiệt bằng thủy tinh hay bằng thép không chỉ khác nhau về ngoại hình đâu. Bình thủy tinh trong suốt giúp bạn có thể thấy lượng cà phê bên trong. Đồng thời nó mang lại cảm giác thoáng hơn về không gian cũng như cho phép hương cà phê lan tỏa khắp căn bếp. Nếu cà phê là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn thì việc lựa chọn hương cà phê là không còn gì để bàn cãi. Bình thủy tinh chỉ có thể giữ ấm cà phê trong khoảng 20 phút, trong khi đó bình bằng thép có thể giữ ấm lên đến một giờ. Ngoài ra bình bằng théo cần phải rửa bằng tay, trong khi bạn có thể vệ sinh bình thủy tinh bằng máy rửa chén.

vnreview, kitchn

Lựa chọn truyền thống